Saturday, 26/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Âu Lâu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạoYên Bái: Tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến tuyên truyền học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Sáng ngày 25/4/2019, Sở GD&ĐT Yên Bái đã tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến tuyên truyền học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với ngành Giáo dục và Đào tạo.

Trong những năm qua công tác tuyên truyền, giáo dục chính tư tư tưởng luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Sở GD&ĐT Yên Bái quan tâm chỉ đạo. Việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị trong ngành GD&ĐT nhằm xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, đảng viên; tạo sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng và hành động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, góp phần xây dựng đội ngũ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị tuyên truyền học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" lần này được tổ chức tại 10 điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh với sự tham gia trực tiếp của hơn 1.200 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT tỉnh Yên Bái. Đây là sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa giáo dục to lớn góp phần nâng cao chất lượng học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT tỉnh Yên Bái đáp ứng yêu cầu và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã được nghe GS. TS. Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã chia sẻ những nội dung cơ bản trong Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nội dung chuyên đề năm 2019. Trong đó tập trung vào một số nội dung: tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục và đào tạo; di chúc và những lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ; tấm gương đạo đức, phong cách của Bác; những câu chuyện giản dị mà vô cùng sâu sắc về sự quan tâm, tình cảm thương yêu của Bác Hồ đối với thế hệ trẻ, sự nghiệp giáo dục nói chung và đối với các thầy cô giáo, học sinh vùng cao tỉnh Yên Bái nói riêng.

Những bài giảng của GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã được Sở GD&ĐT Yên Bái ghi hình, ghi âm và chuyển tư liệu đến tất cả các đơn vị trường học và toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Đây chính là nguồn tư liệu quý để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT tỉnh Yên Bái tham gia Hội thi “Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời gian tới./.


Tác giả: Trần Cảnh Huy
Nguồn:yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 22
Tháng 11 : 917
Tháng trước : 1.901
Năm 2022 : 13.811
Năm trước : 11.152
Tổng số : 47.784