Sunday, 03/07/2022|

TRƯỜNG TH&THCS ÂU LÂU TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2022 trường TH&THCS Âu Lâu long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022. Tới dự buổi lễ có đ/c Đỗ Thị Ngân Hà - Phó chủ tịch UBND xã Âu Lâu cùng đại diện ban ngành đoàn thể xã Âu Lâu tới dự, buổi lễ có sự tham gia của đông đảo cha mẹ học sinh đến từ hội cha mẹ học sinh 23 lớp.

Năm học 2021-2022 nhà trường có: Quy mô: 785 HS/23 lớp với tổng số CBGVNV: 38, biên chế 38 đc

Các hoạt động

- Về chương trình: triển khai 2 chương trình GD ( Chương trình hiện hành từ  lớp 3, 4, 5, 7, 8, 9 với mô hình VNEN; chương trình GDPT 2018 với lớp 1, lớp 2, lớp 6.

- Học kỳ I: tận dụng “giờ vàng” đẩy nhanh tiến độ các môn học cơ bản: cấp TH đẩy nhanh tiến độ môn toán,TV;  cấp THCS đẩy nhanh tiến độ các bộ môn cơ bản để kết thúc HK I vào tuần 17/18 tuần.

- Học kỳ II -học trực tuyến; thực hiện phương châm: Phản ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid-19 để hoàn thành chương trình GD, nhà trường đã tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, cấp THCS từ tháng 3, cấp TH từ tháng 4 trở đi đến cuối năm học.

-  Tiếp tục triển khai xây dựng “ Trường học hạnh phúc” trọng tâm với 3 giá trị: An toàn – Yêu thương - Tôn trọng. Đầu HK I đã dự thi “ Tuyên truyền trường học Hạnh phúc” Đạt giải nhì.

- Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn qua: đổi mới phương pháp, đổi mới kiểm tra đánh giá. Đặc biệt nhà trường đã mạnh dạn triển khai sâu kỹ thuật dạy - học bằng vẽ sơ đồ tư duy vào nhà trường cho GV và HS, kết quả đã tổ chức thành công vòng chung kết hội thi cấp trường mơ rộng vào ngày 14,15/5 vừa qua.

Tuần cuối tháng 5/2022 sau hai vòng sơ tuyển, có 72 HS đã được tham dự Hội thi sơ đồ tư duy cấp trường sẽ có bài và video nộp vào đường link của BTC cuộc thi theo tuần của Đài tr hình

- Công tác kiểm tra đánh giá 2 cấp học:

+ Duy trình công tác kiểm tra trực tiếp, kiểm tra định kỳ theo đề chung của trường, chấm chung...

+ Khối 5 thực  hiện k tra theo đề chung của PGD, 2 môn toán văn, Lãnh đạo điểm thi là CBQL các trường khác đổi chéo làm việc.

+ Cấp THCS cuối kỳ II kiểm tra theo đề chuung của PGD 3 mô toán, văn, anh, chấm chéo.

+ Khối 5 thực  hiện k tra theo đề chung của PGD, 3 môn toán văn anh cấp THCS chưa k tra theo đề chung của phòng GD&ĐT.

- Y tế học đường:

+ Xây dựng các phương án ứng phó linh hoạt trong phòng chống COVID-19, khi có ca lây nhiễm trong nhà trường, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động GD ( Dạy trực tiếp kết dạy trực tuyến) đảm bảo mục tiêu phòng chống dịch bệnh và tiếp tục nâng cao chất lượng GD.

+ Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19.

+ Đã rà soát để chuẩn bị và tiêm phòng COVID-19 mũi 2 cho 203 Học sinh từ lớp 7- lớp 9. Tổ chức tiêm cho:   HS lớp 1 đến lớp 5, tiêm mũi 1 cho 28 HS khối 6.

+ Học sinh toàn cấp TH đã được Uống thuốc tẩy giun lượt I/ 2022.

- Hoạt động ngoài giờ lên lớp

+ Đầu năm học đã phối hợp với Phòng trẻ em – Sở LĐTBXH, tổ chức truyền thông về kĩ năng phòng tránh tại nạn thương tich, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”

+ Tổ chức hoạt động giao lưu với người nước ngoài vào 1 số tiết chào cờ- XD môi trường tiếng anh cấp TH.

+ Tham dự Hội thi Tuyên truyền về trường học hạnh phúc cấp TP, đạt giải nhì. Hùng biện tiếng Anh đạt giải KK.

+ Thực hiện quy định cấp trên triển khai các cuộc thi trực tuyến với muc tiêu Giáo dục toàn diện cho Học sinh 2 cấp học.

+ Tổ chức hiệu quả các hoạt động kỳ niệm 20/11 ( Cấp TH thi vẽ tranh, thi làm báo ảnh; cấp THCS tổ chức Ngoại khóa văn học).

+ Kỷ niệm 22/12 với các hoạt động: Dâng hương Đài tưởng niệm, quên góp ủng hộ, mua quà thăm hỏi động viên gia đình TBLS:  42 xuất quà

+ Quyên góp thăm hỏi HS nhân dịp tết Nhâm Dần đã trao quà cho 39 HS = 39 xuất quà

+ Tham dự cuộc Vẽ tranh về Biển đảo quê em, đạt giải Ba (HS Nguyễn Minh Thư).

+ Tham dự cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí thanh thiếu niên học đường 2022: 2 HS lớp 4A đạt giải A- múa đôi.

- Xây dựng CSVC, tu bổ cảnh quan trường học.

+ Đưa vào sử dụng khai thác công trình nhà 3 tầng 14 phòng làm việc cấp TH và các công trình phụ trợ.

+ Thực hiện QĐ của Sở GD&ĐT, nhà trường tiếp tục tu bổ cảnh quan, khuôn viên theo hướng “ XANH- SẠCH-ĐẸP- AN TOÀN- THÂN THIỆN”: Trang trí các lớp, trang trí vườn hoa cây cảnh” 2 cấp học.

- Công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh cấp Tiểu học.

+ Tiếp tục triển khai Bữa ăn dinh dưỡng học đường.

+ Có đầy đủ hồ sơ pháp lý ATTP ( Giấy chứng nhận an toàn bếp ăn, hồ sơ pháp lý các bên cung cấp TP, tổ hợp tác nấu ăn được tập huấn ATTP, đủ sức khỏe).

+ Bám sát giá thị trường, điều chỉnh thực đơn và giá theo tuần.

+ Ban giám sát ( GV) có tổ chức giám sát bữa ăn hàng tháng.

+ Trong học kỳ I được đại lý trung tâm Điện lạnh Quốc Doanh- thôn Nước Mát xã Âu Lâu TPYB (  tặng 01 cây lọc nước công nghiệp phục vụ bếp ăn của Học sinh).

Kết thúc buổi lễ nhiều phần thưởng và danh hiệu đã được trao cho giáo viên và học sinh, các tập thể lớp đã có đóng góp cho thành tích chung của nhà trường. Sau một năm học đầy biến cố do đại dịch covid-19 hoành hành, thầy và trò nhà trường đã cố gắng hết sức mình vượt qua rất nhiều khó khăn để có kết quả như ngày hôm nay. Đây là thành tích rất đáng biểu dương nhằm động viên khích lệ tập thể nhà trường nỗ lực hơn nữa trên chặng đường tiếp theo.

Giải thưởng cho giáo viên và học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh

Năm 2022 : 7.009