Saturday, 20/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Âu Lâu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC NGHIỆM SINH HOẠT THƯỜNG KỲ CỦA CHI BỘ TH&THCS ÂU LÂU TRÊN NỀN TẢNG "SỔ TAY ĐẢNG VIÊN ĐIỆN TỬ"

Căn cứ Kế hoạch số 61- KH/TU ngày 22/02/2022 của Tỉnh ủy Yên Bái về triển khai thí điểm sử dụng nền tảng số “Sổ tay Đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái”. Căn cứ Kế hoạch số 127-KH/TU ngày 19/4/2022 của Thành ủy Yên Bái triển khai thực hiện thí điểm sử dụng nền tảng số “Sổ tay Đảng viên điện tử thành phố Yên Bái. Đồng thời thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy xã Âu Lâu về triển khai thí điểm sử dụng nền tảng số“ Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái” tại 04 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.  

     Ngày 17/6/2022 chi bộ trường TH&THCS Âu Lâu tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 6/2022. Tới dự có đại diện Đảng bộ xã Âu Lâu và các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã. Buổi sinh hoạt lần này có nét đặc biệt hơn vì các đồng chí đảng viên được sinh hoạt trên ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử.

    Trước đây chị bộ đã tổ chức sinh hoạt, truyền thông tin trên các nền tảng trực tuyến khác nhằm mang lại hiệu quả cao hơn mà tiết kiệm chi phí cho cá nhân Đảng viên và chi bộ. Cho đến nay các hoạt động của Đảng bộ được thực hiện trên ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử, đây là ứng dụng được thiết kế chuyên biệt phục vụ cho các sinh hoạt Đảng từ giao diện cho đến các chức năng.

    Trước buổi sinh hoạt này tất cả đảng viên trong chi bộ đã thực hiện cài đặt ứng dụng đồng thời đăng nhập sử dụng như cuốn cẩm nang luôn mang bên mình. Trong quá trình cài đặt và đăng nhập còn gặp khá nhiều vướng mắc vì đường truyền yếu và thiết bị đã cũ tuy nhiên đến khi buổi sinh hoạt diễn ra, tất cả đảng viên trong chi bộ đã thực hiện thành thạo các tác vụ trên ứng dụng như điểm danh, biểu quyết, đóng góp ý kiến, chấm điểm đặc biệt là vai trò của đồng chí bí thư, thư ký vì phải thực hiện rất nhiều thao tác trong một buổi sinh hoạt liên quan đến việc sao lưu chia sẻ tài liệu và điều hành chi bộ thông qua ứng dụng. Buổi sinh hoạt lần này được coi như lần diễn tập nên các đảng viên vẫn tập trung tại hội trường và có nhiều đồng chí bí thư các chi bộ khác đến dự, học tập.

   Trên lộ trình số hóa các hoạt động của tổ chức, đoàn thể rất cần được cải tiến, thực hiện và thực hiện thật tốt những nền tảng số như ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử nói trên mặc dù trong thực tế thực hiện còn nhiều hạn chế về đường truyền, thiết bị và một số lượng không nhỏ các đồng chí đảng viên đã có tuổi nên việc thực hiện công nghệ hiện đại gặp không ít khó khăn.

Sau đây là hình ảnh một số hoạt động diễn ra trong phiên sinh hoạt


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 439
Tháng trước : 1.319
Năm 2022 : 8.744
Năm trước : 11.152
Tổng số : 42.717