Saturday, 20/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Âu Lâu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI CỦA CÔ, TRÒ TRƯỜNG TH&THCS ÂU LÂU KHI TRỞ LẠI HỌC TRỰC TIẾP

      Nhằm thích hợp với trạng thái bình thường mới. Ngày 7 tháng 4 năm 2022 sau kỳ nghỉ dài để chống dịch, học sinh trường TH&THCS Âu Lâu nô nức đến trường tiếp tục chương trình năm học.

     Cho đến nay đại dịch covid-19 vẫn đang tiếp tục hoành hành, mặc dù có dấu hiệu giảm theo số liệu toàn quốc nhưng trên địa bàn tỉnh Yên Bái hàng ngày vẫn có hơn 2000 ca nhiễm phát sinh.

Để mở cửa, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo; xây dựng kế hoạch diễn tập và xử lý khi ghi nhận F0 tại trường; vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học. Trước đó học sinh cấp THCS đã đến trường học trực tiếp, các ca nhiễm và có nguy cơ cao vẫn thực hiện học online. Nhà trường đã đặt ra nhiều phương án nhằm xử lý an toàn khi phát hiện ca nhiễm khi đang học. Nhận được sự đồng ý của cha mẹ học sinh, đến nay học sinh toàn trường hôm nay có mặt để học trực tiếp và thực hiện học bán trú.

    Quá trình học online, các thầy cô nhận được bày tỏ của các em là rất muốn được đến trường, học online tuy đảm bảo an toàn chống dịch nhưng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến chất lượng học sinh và sức khỏe tinh thần của các em nên hôm nay các em đến trường sau một thời gian khá dài nên các em vui như ngày tựu trường. Sân trường vốn vắng vẻ nay rộn ràng tiếng trẻ nhỏ khắp nơi, cô trò gặp nhau mừng mừng tủi tủi. Trong khi các bạn học trực tiếp vẫn còn bộ phận các em phải học onlline.

   Những tiết học đầu tiên đã trôi qua trong sự hứng khởi và hiệu quả, cả cô và trò đều mong muốn dịch bệnh mau giảm để công việc đến trường học tập của các em được an toàn, đảm bảo kiến thức và tiến độ năm học, không những thế các em còn tránh được những hệ lụy liên quan đến sức khỏe tinh thần khi bị cách ly quá lâu.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 440
Tháng trước : 1.319
Năm 2022 : 8.745
Năm trước : 11.152
Tổng số : 42.718