Sunday, 03/07/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Âu Lâu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI MẠC CUỘC THI MINDMAP VIỆT NAM NĂM 2022 VÒNG CHUNG KẾT TRƯỜNG TH&THCS ÂU LÂU MỞ RỘNG

     Chiều ngày 14/5/2022 trường TH&THCS Âu Lâu tưng bừng tổ chức vòng chung kết cuộc thi Mindmap Việt Nam năm 2022.

     Vòng chung kết cấp trường có sự tham gia của 8 thí sinh đã xuất sắc lọt qua hai vòng sơ loại  đến từ trường THCS nội trú Yên Bình cùng với 72 thí sinh của hai cấp học trường TH&THCS Âu Lâu. Đối với nhà trường cuộc thi được phát động trong toàn thể học sinh, sau đó sơ tuyển lần 1 có 230 học sinh lọt qua, sơ tuyển lần 2 còn lại 72 thí sinh xuất sắc nhất. Tới dự buổi khai mạc có đồng chí Tô Thị Ánh – Phó giám đốc sở Giáo dục tỉnh Yên Bái, Thầy Nguyễn Phùng Phong kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới, Chủ tịch Tổ chức Mindmap Việt nam và các vị đại biểu đến từ trường THCS Nội trú huyện Yên Bình, phòng Giáo dục & đào tạo TP Yên Bái, lãnh đạo xã Âu Lâu và đại biểu trường kết nghĩa  TPDTBT Tiểu học Lao Chải, trường PTDT BT Tiểu học Xéo Dì Hồ, trường PTDTBT THCS Lao Chải huyện Mù Cang Chải. Bên cạnh đó nhiều bậc cha mẹ học sinh đến cổ vũ cho các con và tham gia lễ khai mạc.

    Lễ khai mạc được diễn ra nhanh, gọn và chuyên nghiệp nhờ công tác nhờ sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường và sự hỗ trợ đắc lực của các thành viên Ban tổ chức cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 cấp Quốc Gia, Ban trọng tài Sơ đồ tư duy Quốc gia. Điểm nhấn trong lễ khai mạc là lễ tuyên thệ của đội ngũ 33 trọng tài Mindmap quốc gia và quốc tế, tuyên thệ của thí sinh dự thi và phát biểu truyền cảm hứng của kỷ lục gia siêu trí nhớ Nguyễn Phùng Phong. 14h 30 phút cùng ngày các thí sinh bước vào phòng thi. Phòng thi đã được các thành viên hội đồng trọng tài chuẩn bị kỹ lưỡng từ đêm hôm trước đảm bảo mỗi thí sinh 1 bàn có vách ngăn cách. Trong suốt thời gian 120 phút vẽ sơ đồ dự thi kỷ luật phòng thi được thắt chặt với sự yên tĩnh gần như tuyệt đối giúp các thí sinh tập trung tư duy. Nhờ có sự luyện tập chăm chỉ nghiêm túc nên các thí sinh đều tự tin bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái và tự tin. Sau khi thu bài tổ trọng tài lập tức chấm điểm tại chỗ. Phương pháp chấm điểm của trọng tài căn cứ vào bộ 21 tiêu chí của Mindmap quốc tế.

     Sáng ngày mai 15/5/2022 tại trường TH&THCS Âu Lâu sẽ diễn ra lễ bế mạc và trao giải cuộc thi. Sẽ có 9 bộ giải thưởng dành cho 9 khối lớp trong đó giải nhất sẽ được trao 1.000.000 đ, giải nhì 700.000 đ và giải ba 500.000 đ. Bên cạnh việc các thí sinh gắng dành giải còn mục tiêu khác quan trọng hơn đó là việc toàn bộ học sinh được biết và thực hiện việc tổng hợp kiến thức thông qua sơ đồ tư duy, đó là một phương pháp học tập khoa học và rất hiệu quả.

Đồng chí Tô Thị Ánh - Phó giáo đốc sở Giáo dục&đào tạo tỉnh Yên Bái đánh tống khai mạc cuộc thi
Hội đồng trọng tài quốc gia tuyên thệ
Thầy Nguyễn Phùng Phong kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới, Chủ tịch Tổ chức Mindmap Việt nam phát biểu 
Hội đồng trọng tài kiểm tra phòng thi trước giờ thi
Mỗi phòng thi có 16 thí sinh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 11
Tháng 07 : 23
Tháng trước : 1.458
Năm 2022 : 7.009
Năm trước : 11.152
Tổng số : 40.982