Sunday, 22/05/2022|

HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH TRƯỜNG TH&THCS ÂU LÂU NĂM HỌC 2021-2022

Hội thi hùng biện tiếng anh là sân chơi thường niên của học trò trường TH&THCS Âu Lâu tuy nhiên do tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến khó lường nên hội thi năm học 2021-2022 phải tổ chức rút gọn nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh khi tập trung đông người.

Ngày 19/01/2022 nhà trường tổ chức hội thi cho các em gói gọn trong một hội trường với mấy chục học sinh tham dự hội thi và một số lượng nhỏ cổ động viên. Học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 được tham gia. Phần hùng biện của mỗi thí sinh diễn ra trong thời gian tối đa là 5 phút, với thời gian đó các em trình bày bằng tiếng Anh theo chủ đề: “Kinh nghiệm để học tốt môn tiếng anh”. Sau phần hùng biện thí sinh phải trả lời câu hỏi trực tiếp của ban giám khảo bao gồm các giáo viên dạy tiếng Anh của nhà trường. Tuy không có được lượng cổ động viên đông đảo và không có những tiết mục văn nghệ xen kẽ nhưng hội thi diễn ra khá hào hứng và kịch tính. Các thí sinh nhờ có sự chuẩn bị kỹ càng nên các em rất tự tin bước lên sân khấu hùng biện. Tuy vậy vẫn có những thí sinh chưa thể hiện được tốt phần thi của mình phần vì hồi hộp cạnh đó có những thí sinh nhỏ lần đầu tham gia, mà quên cả phần thuyết trình của mình. Đây là một hoạt động rất có ích nhằm thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trong nhà trường tạo cảm hứng và tạo động lực để các em phấn đấu rèn luyện. Những năm qua nhà trường không những chú trọng bồi dưỡng kiến thức cho các em mà còn tạo ra một môi trường tiếng anh, các khẩu hiệu tiếng Việt được xen kẽ bằng khẩu hiệu tiếng Anh. Tranh chủ đề tiếng Anh cũng được treo, dán nhiều nơi trong khuôn viên nhà trường để học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi. Nhà trường ký hợp đồng dạy môn tiếng Anh với trung tâm AD English để cho các em khối 1 và 2 được học với giáo viên người nước ngoài.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao hai bộ giải thưởng cho học trò hai cấp.

Cô giáo PHT Đinh Thị Thúy trao giải nhất cho đại diện hai cấp

Phần thưởng riêng của Ban giám khảo cho học sinh đạt giải

Năm 2022 : 5.187