Sunday, 22/05/2022|

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC - VIÊN CHỨC TRƯỜNG TH&THCS ÂU LÂU

Ngày 01/10/2021, Công đoàn cơ sở trường TH&THCS Âu Lâu tiến hành tổ chức hội nghị cán bộ công chức - viên chức năm 2021 - 2022.

Hội nghị tiến hành:

Thông qua báo cáo kiểm điểm thực hiện các Nghị quyết; báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2020-2021; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu. Thông qua quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân chủ, quy chế thi đua. Báo cáo thi đua năm học 2020-2021 và phát động thi đua năm học mới. Đc Hiệu trưởng , chủ tịch công đoàn giải đáp những thắc mắc thuộc thẩm quyền và bàn các biện pháp nâng cao điều kiện làm việc, bên cạnh đó Hội nghị lần này còn phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của công đoàn cơ sở TH&THCS Âu Lâu đạt Tập thể nhà trường đạt Lao động tiên tiến. Nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Liên đội được nhận Bằng khen của tỉnh đoàn. Có ba thầy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Bên cạnh những kết quả nổi bật nói trên có một số chỉ tiêu chưa hoàn thành như Chữ viết học sinh TH chưa đẹp, tham gia thi cấp thành phố chưa đạt giải cao. Kết quả thi chọn HSGH cấp TP của bậc THCS chưa đạt theo mong muốn.

Một số giáo viên khả năng tiếp cận, áp dụng phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; đổi mới kiểm tra đánh giá chưa linh hoạt. Khả năng, bao quát HS, khả năng dạy học phân hóa còn hạn chế.

Công tác phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm và các lực lượng giáo dục chưa thường xuyên toàn diện các mặt, giáo viên phần lớn quan tâm chất lượng đại trà.

Năm học 2021-2022 Công đoàn cơ sở nhà trường quyết tâm thực hiện:

Về công tác số lượng:

+ Huy động 100% học sinh lớp 1 và 6 ra lớp

+ Số lượng: duy trì 100% số lượng ( 782/782) không tính học sinh

chuyển đi chuyển đến.

- Về công tác chất lượng:

Thực hiện nghiêm túc theo phân phối chương trình, các quy định về chuyên môn. Hoàn thành chương trình theo đúng quy định của Bộ giáo dục.

Công đoàn phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường xây dựng và tổ chức tốt kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn.

Phấn đấu đạt các thành tích tập thể:

+ Nhà trường: Đạt tập thể lao động tiên tiến, được cụm thi đua suy tôn đạt

Tập thể lao động xuất sắc

+ Công đoàn: Đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

+ Liên đội xuất sắc cấp thành phố

b/ Chỉ tiêu cụ thể:

(1). Công tác số lượng:

- Hằng năm huy động  100% học sinh hoàn thành chương trình  mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1 và  học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6.

- Duy trì số lượng học sinh hằng năm bậc tiểu học đạt 100%; bậc THCS  đạt 99%.

(2). Công tác chất lượng ( Kèm theo bảng cam kết chất lượng 2 cấp học), một

số chỉ tiêu cơ bản như:

+ Tỷ lệ lên lớp thẳng hằng năm cấp tiểu học đạt: 99,2%; cấp THCS: 93,5%

+ lên lớp sau kiểm tra lại: cấp TH đạt: 99,5%, cấp THCS đạt 99%

+ Tỷ lệ Hoàn thành chương trình TH &TN THCS hằng năm đạt: 100%

+ Học sinh giỏi các cấp:  cấp thành phố  7 giải, cấp tỉnh  2  giải

(3). Bảo lưu 04 GVG cấp cấp thành phố bậc THCS, phấn đấu đạt 04 GVG cấp thành phố bậc Tiểu học.

(4). Duy trì  phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 3, duy trì xóa mù chữ đạt mức độ 2.

(5). Giữ vững an ninh, an toàn trường học, không để vụ việc phức tạp xảy ra;

Đảm bảo khuôn viên trường học luôn Xanh-sạch –đẹp.

(6). Giữ vững Kiểm định chất lượng cấp độ II, trường chuẩn Quốc gia mức độ I; chuẩn bị chu đáo đánh giá ngoài dự kiến tháng 10/2022.

(7). Đơn vị hằng năm được công nhận là đơn vị có nếp sống văn hóa.

(8). 100% gia đình đảng viên, CB-GV-NV đạt gia đình văn hóa.

(9). Lao động tiên tiến đạt 70%, Chiến sĩ thi đua cơ sở phấn đấu 04 (15%)

(Trích nội dung nghị quyết hội nghị)

Hội nghị cán bộ công chức – viên chức diễn ra trong không khí nghiêm túc, dân chủ, bình đẳng với chương trình ngắn gọn xúc tích và đầy đủ nội dung cần thiết. hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh hội nghị
Đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Huyền thông qua báo cáo kiểm điểm thực hiện các Nghị quyết; báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2020-2021; đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm
Ký cam kết bảo vệ an ninh tổ quốc

Năm 2022 : 5.187