Quảng cáo
Đăng nhập
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 09 : 1.309
Năm 2021 : 7.101
Học sinh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH TRONG NĂM HỌC 2019-2020

Năm học 2019-2020 là một năm học đầy biến động do đại dịch Covid-19 hoành hành. Do đại dịch nên học sinh toàn quốc bắt buộc phải nghỉ một kỳ nghỉ tết dài nhất trong lịch sử vì vậy khi đi học lại các nhà trường mắc phải vô vàn khó khăn do kiến thức của các em không còn liền mạch và bị rơi vãi cho dù đã áp dụng các biện pháp như: Giao bài về nhà cho học sinh rồi đến học online.

    Cũng như các cơ sở giáo dục khác, trường TH&THCS Âu Lâu phải đối diện với khó khăn và tìm biện pháp duy trì chất lượng học sinh nói chung và công tác giáo dục mũi nhọn nói riêng. Trong năm học này công tác mũi nhọn của nhà trường vẫn được duy trì đều đặn kể cả trong thời gian nghỉ tránh dịch bằng các biện pháp hợp lý.

Sau khi học sinh đi học trở lại nhà trường thành lập được đội tuyển HSG dự thi cấp tỉnh khá hùng mạnh đã được chọn qua kỳ thi HSG cấp trường và cấp thành phố. Ở cấp thành phố đội tuyển của trường đã mang về một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và 6 giải khuyến khích các môn học. Đội tuyển HSG cấp tỉnh của trường đóng góp 8 em đạt 1 giải nhất môn Lịch sử của em Lê Thu Hà lớp 9B và 1 giải khuyến khích môn Ngữ văn của em Bùi Thu Huyền lớp 9A. Đạt được kết quả như vậy cũng không lớn nhưng đối với một ngôi trường nông thôn, ít học sinh và còn khó khăn nhiều mặt về kinh tế và xã hội thì đây là kết quả rất đáng khích lệ.

      Nhà trường tổ chức sớm lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích trong năm học, vào đầu tháng 7. Lần tuyên dương này có sự tham gia đông đảo của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể địa phương, hội cha mẹ học sinh nhà trường. Các em đạt giải thưởng được trao tặng những món quà đầy ý nghĩa, động viên kịp thời tinh thần học tập, bên cạnh những thành tích học tập năm học này học sinh nhà trường còn đạt huy chương vàng môn cờ vua cho lứa tuổi tiểu học trong hội khỏe phù đổng  Nhìn những nụ cười rạng rỡ của các em các vị lãnh đạo địa phương, các bậc cha mẹ và các thầy cô giáo như được dịu đi giữ cái nắng nóng oi bức của mùa hè.

      Thông qua đây nhà trường rút ra bài học sâu sắc về công tác đạo tạo nói chúng, đào tạo mũi nhọn nói riêng là:

Thứ nhất là phát hiện và tuyển chọn học sinh giỏi, việc này cần được giáo viên thực hiện ngay từ đầu cấp học. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên phải luôn đồng hành cùng học sinh để cùng nhau khám phá, dạy cho học sinh phương pháp tiếp cận vấn đề mới, qua đó phát hiện học sinh có tư chất thông minh. Chú trọng đánh giá, phát hiện học sinh có tố chất về năng lực

   Thứ hai là việc xây dựng chương trình bồi dưỡng phải rõ ràng, cụ thể về từng mảng kiến thức, chi tiết cho từng khối, lớp và nội dung nhất thiết phải được sắp xếp từ thấp đến cao, từ dễ đến khó.

   Thứ ba là dạy như thế nào cho đạt hiệu quả ? Điều quan trọng nhất trong quá trình dạy học là làm cho học sinh yêu thích môn học, “thổi lửa” khơi dậy, nuôi dưỡng lòng đam mê học tập, khát khao khám phá của học sinh.

Thomas A. Edison đã từng nói:

“Nếu bạn muốn thành công, phải lấy lòng kiên trì làm bạn tốt, lấy kinh nghiệm làm tham mưu, lấy cẩn thận làm anh em, lấy hy vọng làm lính gác”

 

                                                                                                                                      Yên Bái, tháng 7 năm 2020

                                                                                                

                                                                                                                                       Trần Ai

    

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan