Sunday, 22/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Âu Lâu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CÚM DO CORINA VIRUT TẠI TRƯỜNG TH&THCS ÂU LÂU

    Có thông tin dịch cúm do corona virut gây ra với tâm dịch là thành phố Vũ Hán thủ phủ tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát thành đại dịch quy mô toàn cầu. Nhận được sự chỉ đạo kịp thời của cấp trên. Ngay sau kỳ nghỉ tết trường TH&THCS Âu Lâu đã chủ động tổ chức các hoạt  động phòng chống dịch.

   Trước khi học sinh đến trường, nhà trường tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh toàn trường từ các lớp học, cầu thang, hang lang đến các phòng chức năng đều được làm sạch bằng các loại dung dịch vệ sinh sát khuẩn đồng thời nhà trường chủ động thuê phun thuốc sát khuẩn, thanh lọc không khí. Nhận thức được nhu cầu nước uống sạch và ấm của học sinh, mặc dù kinh phí hạn hẹp nhưng nhà trường đã cố gắng mua sắm được 7 bộ bình đun nước ba chế độ nước đặt tại hành lang các khu lớp học.

        Khẩu hiệu, pa nô của Bộ Y tế tuyên truyền về dịch cúm được nhà trường in rõ ràng, đủ lớn và treo ở những điểm dễ quan sát cho cha mẹ học sinh và học sinh dễ cập nhật. Thứ hai ngày 3 tháng 2 các em học sinh được nhà trường và các thầy, cô giáo tuyên truyền về dịch nhứng triệu chứng và cách phòng tránh như mang khẩu trang khi tiếp xúc, rửa tay sạch sẽ bằng chất sát khuẩn hang ngày…. Khi có quyết định của sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho học sinh nghỉ tránh dịch nhà trường đã thực hiện đúng tinh thần đồng thời vẫn duy trì các hoạt động của giáo viên chuẩn bị cho các hoạt động chuyên môn tiếp theo cạnh đó còn luôn tăng cường công tác vệ sinh để hết ngày nghỉ học sinh yên tâm tới trường

ĐC Vương Văn Bằng - Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái thăm và làm việc với nhà trường về công tác phòng chống dịch


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 12
Tháng 05 : 936
Tháng trước : 1.252
Năm 2022 : 5.187
Năm trước : 11.152
Tổng số : 39.160