Saturday, 20/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Âu Lâu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THCS, THPT năm học 2021-2022 diễn ra ngày 17/4/2022

 Ngày 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD& ĐT) tổ chức chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT) năm học 2021-2022 với chủ đề: “Học tập trong bối cảnh đại dịch Covid-19” theo hình thức thi trực tuyến kết nối với 12 điểm cầu dự thi.

Ông Đào Anh Tuấn - Phó GĐ sở GD&ĐT Yên Bái, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc Vòng thi chung kết 

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh cấp THCS, THPT năm học 2021-2022 gồm 3 vòng thi: Vòng sơ khảo do các đơn vị trường và các phòng giáo dục và đào tạo tổ chức để lựa chọn ra các đội thi đại diện cho đơn vị trường và phòng giáo dục và đào tạo; Vòng thi video được thực hiện trên Fanpage của cuộc thi, các đội thi gửi video dự thi tới Ban Tổ chức để đưa lên Fanpage chấm dựa trên lượt  bình chọn và chia sẻ. Các đội được lựa chọn ở vòng thi video sẽ tiếp tục được tham gia Vòng thi chung kết. 

Vòng thi video bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 5/4/2022, đã có tổng số 34 đơn vị dự thi gồm: 9 phòng GD&ĐT và 25 đơn vị trường trực thuộc Sở GD&ĐT với tổng số 41 video dự thi. 

Hầu hết các video dự thi có sự đầu tư kỹ lưỡng, đặc biệt, nhiều video có sự sáng tạo trong các truyền tải nội dung, thông điệp về chủ đề "Học tập trong bối cảnh đại dịch Covid-19” mang lại thú vị cho người xem, thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh của các em học sinh, nhất là những đơn vị ở vùng khó. Ở Vòng thi video đã có 24 thí sinh thuộc 12 đội được lựa chọn để tham gia Vòng thi chung kết gồm các đội đến từ: Trường THCS Quang Trung, THPT Chu Văn An, THPT Nguyễn Huệ, THPT Hoàng Quốc Việt, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Trần Phú, THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, và các phòng giáo dục và đào tạo gồm: Phòng GD&ĐT Nghĩa Lộ, Trấn Yên, Thành phố Yên Bái (02 đội) và Mù Cang Chải. 

Với hình thức thi trực tuyến tại vòng chung kết, các đội tham dự trải qua 2 phần thi. Phần thi chào hỏi các thí sinh giới thiệu về đơn vị, các thành viên trong đội và đưa ra thông điệp liên quan đến chủ đề của cuộc thi. Phần thi hùng biện, các đội trình bày phần về chủ đề đã bốc thăm; trả lời câu hỏi của đội đối thủ và ban giám khảo trong thời gian giới hạn quy định. 

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành và Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái - Đội 1; giải Nhì thuộc về Trường THCS Quang Trung, Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái - Đội 2; Trường THPT Nguyễn Huệ và Trường THPT Lý Thường Kiệt; giải Ba cho Phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên - Đội 1,  Phòng GD&ĐT thị xã Nghĩa Lộ - Đội 2, Phòng GD&ĐT huyện Mù Cang Chải và Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Trần Phú. 

Ngoài ra, Ban tổ chức trao các giải phụ như: video có hình ảnh, âm thanh tốt nhất, video có thí sinh thể hiện phong thái tốt nhất, video được bình chọn nhiều nhất, video truyền tải thông điệp cuộc thi ấn tượng nhất và video sáng tạo nhất.   

       Một số hình ảnh tại Hội thi: 

Ban Giám khảo Hội thi 

 

Hai MC giới thiệu chương trình 

 

 

Phần thi chào hỏi của các thí sinh

Tác giả: Kim Liên - VP Sở GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 437
Tháng trước : 1.319
Năm 2022 : 8.742
Năm trước : 11.152
Tổng số : 42.715