Saturday, 26/11/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Âu Lâu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non" tỉnh Yên Bái năm học 2018-2019

Sáng ngày 20/04/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức "Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non" tỉnh Yên Bái năm học 2018-2019.

Đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo duc và Đào tạo trao giải Nhất cho đội phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái

Để triển khai Hội thi, ngay từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Kế hoạch số 117/KH-SGDĐT ngày 28/9/2018 về việc tổ chức Hội thi "Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non" năm học 2018-2019, ban hành Điều lệ Hội thi triển khai tới các cơ sở. Trong suốt thời gian qua, các cơ sở giáo dục mầm non đã làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo cũng như công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để đảm bảo các điều kiện tổ chức Hội thi các cấp. 

Hội thi cấp cơ sở đã diễn ra trong suốt thời gian qua được tổ chức tại 33 cụm với 160/175 trường mầm non dự thi (đạt tỷ lệ 91,4%). Kết quả có 48 trường đạt giải cao trong Hội thi cấp cụm trường được lựa chọn tham dự Hội thi cấp huyện, thị xã, thành phố. Quý độc giả có thể xem một số hình ảnh chúng tôi đã tổng hợp về Hội thi cấp cơ sở tại 9 huyện, thị xã, thành phố và Trường Mầm non Thực hành tại đây

Tham gia Hội thi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 có 10 đội đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và Trường Mầm non Thực hành. Các đội đã trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, Hiểu biết và Chung sức.

Đồng chí Tô Thị Ánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải nhì cho đội Trường Mầm non Thực hành và đội Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải

Trong phần thi Chào hỏi, các đội tham gia hội thi đã giới thiệu ngắn gọn về đội và các thành viên trong đội thông qua các tiểu phẩm, thơ ca, hò vè hấp dẫn gắn với thông điệp về giáo dục kỹ năng sống.

Phần thi Hiểu biết các đội đã trả lời nhanh các câu hỏi, tình huống về giáo dục kỹ năng sống với các chủ đề như: giáo dục an toàn giao thông, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, kỹ năng phòng tránh nguy hiểm, phòng tránh dịch bệnh; kỹ năng giao tiếp xã hội, kỹ năng tự phục vụ…

Trong phần thi “Chung sức”, mỗi đội đã xây dựng một tiểu phẩm ý nghĩa mang nội dung giáo dục kỹ năng sống cho trẻ gắn với thực tế đời sống hàng ngày.

Giải Ba thuộc về các phòng Giáo dục và Đào tạo: huyện Văn Yên, huyện Lục Yên và huyện Văn Chấn

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, sáng tạo về nội dung, trang phục, đạo cụ và hình thức thể hiện, các đội tham gia đã mang đến Hội thi những thông điệp ý nghĩa và thiết thực. Trẻ được thể hiện khả năng hiểu biết, kỹ năng ứng xử và xử lý các tình huống trong cuộc sống; giúp cho trẻ phát triển nhân cách, thể chất, tinh thần, giao tiếp, ngôn ngữ, tư duy một cách toàn diện.

Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục và hình thành kỹ năng sống cho trẻ, giúp trẻ hoàn thiện nhân cách toàn diện, là nền tảng giúp trẻ tự tin bước vào bậc học tiếp theo.

Các đội đạt giải Khuyến khích của Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thành phố Yên Bái; giải Nhì thuộc về trường Mầm non Thực hành và huyện Mù Cang Chải; các đội: huyện Văn Yên, huyện Lục Yên và huyện Văn Chấn giành giải Ba tại Hội thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải Khuyến khích và 3 giải phụ cho các đội tham gia Hội thi.

Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên trong các trường mầm non, các bậc phụ huynh và cộng đồng về tầm quan trọng, sự cần thiết của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non. Đây cũng là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng, chăm sóc giáo dục trẻ trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm một số hình ảnh chúng tôi đã ghi tại Hội thi tại đây

 


Tác giả: Đỗ Trung Thành
Nguồn:yenbai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Hôm qua : 22
Tháng 11 : 917
Tháng trước : 1.901
Năm 2022 : 13.811
Năm trước : 11.152
Tổng số : 47.784