Saturday, 26/11/2022|

Trường Tiểu học Yên Ninh tích cực sinh hoạt chuyên môn liên trường

Chiều ngày 16 tháng 9 năm 2022, Trường Tiểu học Yên Ninh đã chủ động phối hợp với trường TH & THSC Âu  Lâu,  Trường TH& THCS Văn Phú, Trường Tiểu học Nam Cường và Trường Tiểu Học Hồng Thái tổ chức  buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường nhằm chia sẻ kinh nghiệm dạy học để từ đó nâng cao chất lượng Dạy và Học trong nhà trường.

Cô giáo Đàm Thị Hoa- Giáo viên Trường TH & THCS Âu Lâu thuyết trình về phương pháp ký thuật dạy học “ Sơ đồ tư duy”

Với sự chia sẻ của Trường TH & THCS Âu Lâu về phương pháp kỹ thuật dạy học bằng sơ đồ tư duy . Mục dích của Phương pháp kỹ thuật dạy học bằng sơ đồ tư duy giúp học sinh phát triển nhận thức, khả năng tư duy, kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo và đặc biệt là dễ nhìn, dễ viết và vô cùng dễ ghi nhớ. Là một trong những phương tiện trực quan sinh động , một lựa chọn hợp lý để áp dụng phương pháp này vào công tác giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả việc dạy và học.

Thầy giáo Tuyển- Giáo viên Trường TH & THSC Âu Lâu mô phỏng phương pháp kỹ thuật vẽ sơ đồ tư duy- Môn Tiếng việt Lớp 2 (Tập 1) Bài Làm việc thật là vui.

Qua  buổi sinh hoạt chuyên môn, bước đầu đã ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả: giáo viên tăng thêm tình đoàn kết, thân thiện,  giúp giáo viên tích lũy thêm nhiều kiến thức khi tổ chức bài học áp dụng phương pháp kỹ thuật dạy học bằng sơ đồ tư duy trong quá trình tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh , góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường. Đồng thời thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn liên tường trở thành hoạt động thường xuyên, có kế hoạch, tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng giáo viên, tới chất lượng của việc sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn. Từ đó nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của các nhà trường đặt ra, đáp ứng với yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Các thầy cô giáo Trường TH Yên Ninh thực hành vẽ sơ đồ đò tư duy theo nhóm- Môn Tiếng Việt lớp 1- Bài 6: Ngôi nhà- SGK Tiếng Việt 1, tập 2 trang 40

Sản phẩm hoạt động nhóm vẽ sơ đồ tư duy của các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Ninh- Môn tiếng việt lớp 1, Bài 6: Ngôi nhà​​​​​​

Trong thời gian tới nhà trường Tiểu học Yên Ninh sẽ tiếp tục chủ động, tích cực trong việc phối hợp với các trường bạn trong thành phố , trong Tỉnh và ngoài Tỉnh để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn trong đội ngũ  nhà trường và phát triển mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong năm học 2022-2023./.

Tác giả: Trương Thị Kim Hoa-Trường Tiểu học Yên Ninh
Năm 2022 : 13.811