Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường qua nghiên cứu bài học tại trường THCS Lê Hồng Phong thành phố Yên Bái

Ngày 14/12/2018, trường THCS Lê Hồng Phong – thành phố Yên Bái đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường qua nghiên cứu bài học. Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Hoàng Ngọc Trung – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái cùng các đồng chí cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo, các thầy giáo, cô giáo đại diện cho các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Với không khí sinh hoạt chuyên môn thân thiện và cởi mở, các nội dung thảo luận tập trung vào việc phân tích các hoạt động học của học sinh, tìm ra các nguyên nhân và giải pháp khắc phục đối với các hoạt động học chưa đạt hiệu quả như mong muốn để nâng cao chất lượng dạy học, tạo cơ hội cho học sinh được tham gia vào quá trình học tập, giúp người dạy chủ động điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy sao cho phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền với tiết dạy môn Toán tại lớp 8E

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Hoàng Ngọc Trung – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái đã ghi nhận và đánh giá cao việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn của nhà trường. Tiết dạy minh họa đã thể hiện tinh thần đổi mới trong cách dạy, tập trung chú ý đến các hoạt động học của học sinh. Đồng chí đã chỉ đạo các nhà trường phải tiếp tục đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học; tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại trường, cụm trường theo hướng dẫn tại Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH ngày 08/10/2014 của Bộ GDĐT; tăng cường dự giờ thăm lớp, kiểm tra đối với giáo viên về việc thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức dạy học và kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng dạy học.

Sự thành công của buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường tại trường THCS Lê Hồng Phong đã đóng góp tích cực trong bước đổi mới của giáo dục thành phố đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học trong trường phổ thông hiện nay.

(Nguyễn Thị Thu Hiền - Giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong – Thành phố Yên Bái)

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền - Trường THCS Lê Hồng Phong
Nguồn:Trường THCS Lê Hồng Phong - TP Yên Bái Copy link