Friday, 19/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH&THCS Âu Lâu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng kỹ năng quản lý nhà trường gắn với phát triển thành phố Yên Bái theo hướng chuyên sâu, chất lượng cao

Thực hiện đề án "Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố Yên Bái giai đoạn 2016-2021" và chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ thành phố Yên Bái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 11/10/2020, UBND thành phố Yên Bái tổ chức chuyên đề bồi dưỡng kỹ năng quản lý nhà trường gắn với phát triển thành phố Yên Bái theo hướng chuyên sâu, chất lượng cao.

Đến dự với hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Minh, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Yên Bái, đồng chí Đỗ Văn Nghị, phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, UV BTV Thành ủy, Quyền chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cơ quan Tổ chức - Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Giáo dục - Đào tạo, các đồng chí báo cáo viên và toàn bộ cán bộ quản lý các trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Tại buổi chuyên đề, đồng chí Đỗ Đức Minh, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Yên Bái đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà ngành GD&ĐT thành phố, trong đó có đội ngũ CBQL đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua, nhấn mạnh những xu thế, phương hướng và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tiếp theo để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo ngành GD&ĐT chú trọng giải pháp nâng cao năng lực của đội ngũ nói chung và đội ngũ CBQL là giải pháp cơ bản.

Đồng chí Đỗ Đức Minh, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Yên Bái phát biểu chỉ đạo.

Trong 1 buổi sáng, đội ngũ CBQL đã được nghe PGS.TS Nguyễn Thành Vinh, nguyên Trưởng khoa Quản lý Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục trao đổi về: Kiến thức quản lý giáo dục, định hướng phát triển giáo dục và đào tạo, các kỹ năng quản lý nhà trường gắn với phát triển thành phố Yên Bái theo hướng chuyên sâu, chất lượng cao đối với CBQL bậc học MN, TH, THCS.

PGS.TS Nguyễn Thành Vinh, nguyên Trưởng khoa Quản lý Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục trao đổi với CBQL giáo dục thành phố Yên Bái.

Gắn với thực tiễn, các đồng chí CBQL các nhà trường đã được nghe bà Nguyễn Ngọc Lan, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái trao đổi về kinh nghiệm xây dựng và quản lý nhà trường. Các đồng chí CBQL đã có bài viết tự đề xuất các biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ của bản thân trong đơn vị và đề xuất, hiến kế các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của mỗi nhà trường cũng như đối với ngành GD&ĐT thành phố Yên Bái

PGS.TS Nguyễn Thành Vinh, nguyên Trưởng khoa Quản lý Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục chụp ảnh lưu niệm với CBQL giáo dục thành phố Yên Bái

Qua chia sẻ, các đồng chí CBQL các nhà trường đã thể hiện quyết tâm tiếp tục nghiên cứu, tự học, tự bồi dưỡng và tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo yêu cầu của vị trí việc làm; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao kỹ năng, phẩm chất, năng lực lãnh đạo, quản trị nhà trường để đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm, hiện thực hóa tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trước mắt là triển khai hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông 2018, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Nguyễn Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái